PUBG Mobile Pro League Thailand season4

PUBG Mobile Pro League Thailand season4

PUBG Mobile Pro League Thailand season4

             การแข่งขันเกมส์ Esports ถือเป็นกีฬาอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ผู้เข้าแข่งขันหรือนักกีฬาทุกคนจะต้องฝึกซ้อม ฝึกมือ กันอย่างมีวินัย และทุ่มเทให้กับการแข่งขัน การแข่งขันเกมส์ Esports สุดยิ่งใหญ่ที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายต่างตั้งหน้าตั้งตารอ ก็คงจะหนีไม่พ้น PUBG Mobile Pro League Thailand season 4 นั่นเองค่า เพราะถือได้ว่าเป็นทัวร์นาเมนท์ยิ่งใหญ่จริงๆ

นอกจาก บริษัท เทนเซ็นต์ ประเทศไทย จะเป็นผู้จัดงานขึ้นและได้ VSPN มาเป็นผู้ดำเนินการแล้วนั้น ยังมีเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2,531,000 บาท ให้ได้ชิงกันอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เพราะนอกจากจะชิงเงินรางวัลแล้วนั้น การแข่งขันเกมส์ Esports ลีคนี้ จัดขึ้นเพื่อค้นหาทีมผู้แข่งขันมากฝีมือ จำนวน 3 ทีม เพื่อไปประลองฝีมือต่อบนเวทีระดับโลกอย่าง SEA Grand Finals ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงเวทีที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ยังมีเงินรางวัลรวมสูงสุดถึง 150,000,000 บาท เลยทีเดียวล่ะค่ะ

ในส่วนของการแข่งขัน จะเริ่มจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ 2564 โดยในการแข่งขันครั้งนี้นะคะ คงต้องบอกว่าดุเดือดเข้มข้นแน่นอน เพราะนอกจากจะมีทีมดังระดับแถวหน้าของไทยเข้าร่วมแข่งขันแล้ว ยังมีตัวแทนประเทศ จำนวน 3 ทีมจากซีซั่นที่แล้วเข้าร่วมแข่งขันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Valdus Esports, FaZe Clan และ The Infinity ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นค่ะ เพราะมีทีมมากฝีมือชั้นนำระดับประเทศอย่าง Bacon Time, Buriram United Esports, RRQ และ MS Chonburi อีกด้วย โอ้ยยย งานนี้รับรองไม่มีใครยอมใครแน่ ๆ ค่า

อย่างที่เกริ่นไปแล้วนะคะ ว่าการแข่งขันในซีซั่นนี้ ค่อนข้างจะเข้มข้น เพราะนอกจากทีมที่มีชื่อเสียงแล้วนั้น ก็ยังมีสมาชิกในทีมที่มีชื่อเสียงอีกหลาย ๆ คนด้วยกัน ที่ได้รับรางวัล MVP หรือผู้เล่นยอกเยี่ยมมาอย่างสด ๆ ร้อน ๆและนำชัยชนะมาให้กับทีมได้อีกด้วย

อย่าง  MARTIN จากทีม Valdus Esports หรืออย่างทีม Bacon Time ที่ต้องบอกเลยล่ะค่ะว่า ทีมนี้นั้นสามารถสร้างฐานแฟนคลับได้อย่างดีทีเดียวและถือเป็นอีกทีมที่แฟนคลับเหนียวแน่นจริง ๆ เลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะ EARNNY หนึ่งในสมาชิกของทีม ซึ่งถือว่าเป็นผู้เล่นอีกหนึ่งคนที่คนต่างให้ความสนใจ นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าแข่งขันที่มีชื่อเสียงอีกจำนวนมาก ที่ได้ร่วมสมัครเข้ามาแข่งขันในซีซั่นนี้

ในส่วนของการแข่งขัน จะใช้เวลาแข่งขันทั้งสิ้น 15 วัน โดยจะจัดให้มีการแข่งขันขึ้นในวันธรรมดา คือทุกวันอังคารและวันพุธ และในส่วนของการแข่งขัน Super Weekends จะจัดให้มีการแข่งขันตั้งแต่วันศุกร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ เพิ่มความตื่นเต้นเข้าไปอีก ด้วยการจับฉลากสุ่มสายการแข่งขัน วันที่ 14 สิงหาคมนี้

และจะดำเนินการแข่งขันต่อไปเรื่อยๆ อย่างเข้มข้นเพื่อคัดทีมที่แข็งแกร่งที่สุดจำนวน 16 ทีม เพื่อเข้าสู่รอบ Grand Finals อีก 3 วัน ซึ่งมีการแข่งขันในวันที่ 24 -26 กันยายน หลังจากที่หาผู้ชนะในอันดับที่ 1 , 2 และ 3 จากรอบ Grand Finals ได้แล้วนั้น ทีมอันดับ 1 จากรอบลีค จะได้สิทธิ์ในการเป็นตัวแทนของประเทศไทย เพื่อเข้าแข่งขันในสังเวียน PMPL Southeast Asia Finals Season 4

 

PUBG Mobile Pro League Thailand season4

 

PUBG Mobile Pro League Thailand season4

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post