HAMHAM SURVIVA

HAMHAM SURVIVA

HAMHAM SURVIVA

ความจริงแล้วคนไทยนั้น หากคิดจะทำอะไรขึ้นมาก็ถือว่าไม่แพ้ใครในโลกเช่นเดียวกัน ไม่เว้นแม้กระทั่งในวงการเกม ที่มีนักพัฒนาเกมชาวไทย จำนวนไม่น้อย สามารถผลิตเกมออกมาได้สำเร็จอย่างงดงามเป็นเกมที่เปิดวางจำหน่ายบน STEAM และมีแฟนคลับเป็นจำนวนมากอย่างเช่น MIST SURVIVAL หรือแม้แต่HOME SWEET HOME และล่าสุดก็นับว่าเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมชาวไทยเพราะล่าสุดได้มีการเปิดตัวเกม HAMHAM SURVIVAL เกมที่ทำออกมาเพื่อแข่งขันกีฬา E-SPORT โดยเฉพาะจากบริษัท เทโรซอล์ฟ แคปปิตอล กรุ๊ป จำกัด โดยตัวเกมดังกล่าวนั้นจะเป็นเกม NFT ในรูปแบบ SHOOTING SURVIVAL งานภาพ 2 มิติ มุมมอง BIRD EYE VIEW เป็นเกมที่ผู้เล่นนั้นจะได้ออกเดินทางผจญภัยในโลกของเหล่าหนูแฮมสเตอร์โดยมีโหมดหลากหลายให้เราได้เลือกเล่น มีการผสมผสานความเป็น MMORPG เข้ามาด้วย 

HAMHAM SURVIVA

ถึงแม้ว่าตัวเกมดังกล่าวจะออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตโดยเฉพาะ แต่ถึงอย่างนั้นโดยรวมแล้วเกมนี้ก็สามารถตอบโจทย์คนเล่นเกมธรรมดาทั่วไปรวมไปถึงบุคคลที่ชื่นชอบเกมแนว NFT ด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากเรานั้นสามารถปรับแต่งตัวละครแฮมสเตอร์ของเราได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นลักษณะภายนอกหรือความแข็งแกร่ง สามารถหาไอเทมเพื่อนำไปขายสร้างรายได้ภายในเกมก็ได้เช่นเดียวกัน มีการจัดการแข่งขันเกมเป็นต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่อ HAMHAM SURVIVAL E-SPORT TOURNAMENT โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรอบสุดท้ายนั้นได้ถูกจัดขึ้นในงาน THAILAND GAME SHOW 2022 ที่ผ่านมา

เกม E-SPORT น้องใหม่จากผู้พัฒนาชาวไทย

ทางประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทผู้เป็นผู้พัฒนาเกม HAMHAM SURVIVAL ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นมาในการเริ่มต้นสร้างเกมดังกล่าวว่าเกมนี้ถูกพัฒนาออกมาให้เป็นเกมแนว SHOOTING SURVIVAL แบบ 2 มิติ มีการนำเสนอตัวละครที่มีภาพลักษณ์โดดเด่นอย่างแฮมสเตอร์พร้อมกับหุ่นยนต์อัจฉริยะที่เป็นมิตร ผู้เล่นจะสามารถรวบรวม ITEM เพื่อนำเอามาอัพเกรดตัวละครได้ตามความต้องการภายในโหมด PVE มีการก่อระบบนิเวศน์ด้วยการซื้อขายแลกเปลี่ยนกันไปมาระหว่างผู้เล่นซึ่งก่อให้เกิดแรงขับเคลื่อนในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

เกม E-SPORT น้องใหม่จากผู้พัฒนาชาวไทย

โดยจะมีการควบคุมทั้งปริมาณและราคาของ ITEM ให้มีความสมดุลด้วยแนวคิดที่ว่าการสร้างรายได้ด้วยการเล่นเกมให้ก่อเกิดขึ้นมาอย่างเป็นรูปประธรรม ผู้เล่นทุกคนนั้นสามารถเข้าถึงการซื้อตัวละคร NFT เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในโหมด PVP ได้ตามความต้องการ ยิ่งใครสามารถคว้าชัยชนะได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งสามารถสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

ในปัจจุบันตัวเกมดังกล่าวได้มีการพัฒนาระบบการเล่นในเฟสแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขาดความร่วมมือจากคนที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมทดสอบเกมก่อนหน้านี้ในรอบ ALPHA TEST เป็นที่เรียบร้อยเพื่อทดสอบความเสถียรภาพของระบบการเล่นและเซิร์ฟเวอร์ เพื่อที่ในอนาคตจะได้ปรับสมดุลในการเล่นเฟสต่อไปได้อย่างสนุกสนานและสมดุลมากขึ้นกว่าเดิม นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับวงการกีฬา E SPORT ในประเทศไทย

เกม E-SPORT

เนื่องจากการมีเกม E-SPORT โดยเฉพาะจากผู้พัฒนาเกมชาวไทยนั้นจะช่วยให้เด็กและเยาวชนสามารถเข้าถึงเกมที่ไม่มีพิษมีภัยแต่สามารถใช้ในการแข่งขันกีฬาได้จริงมากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งที่เราจะต้องมาลุ้นกันต่อไปก็คือเกมนี้จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน เพราะต้องยอมรับว่าในส่วนของคุณภาพเกมนั้นยังไม่สามารถดึงดูดให้ผู้เล่นธรรมดาทั่วไปรู้สึกอยากจะเล่นเกมนี้สักเท่าไหร่

ประกอบกับการออกแบบที่เป็นงาน 2 มิติที่ดูธรรมดาทั่วไปไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น นอกจากนี้ยังเป็นเกมแนวออนไลน์ที่ต้องอาศัยผู้เล่นเป็นจำนวนมากอีกต่างหาก แต่อย่างไรก็ตามเราก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนลองเปิดใจเล่นเกมนี้ดูก่อน เพราะแนวคิดของเกมนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะการสร้างรายได้จากการเล่นเกม


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post